Bảo hiểm AAA: Giải pháp an tâm- bảo toàn cho mô tô, xe máy

Aug 16, 2011   //   by baohiemxemay   //   Tin tức  //  No Comments

Tại Việt Nam, số lượng xe máy lưu thông trên đường đang ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, hầu như mỗi gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc xe máy để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Vì vậy, có thể coi xe máy là tài sản quan trọng mà mỗi người dân cần ý thức giữ gìn, bảo vệ.

 

Xuất phát từ mong muốn được hỗ trợ, chia sẻ bớt nỗi lo của người dân trong việc bảo vệ những chiếc xe máy của mình, ngay từ năm 2007, Công ty CP Bảo hiểm AAA đã tiên phong tung ra thị trường dòng sản phẩm “Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ và mất cắp mô tô, xe máy”. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của thị trường. Đặc biệt, để sản phẩm ngày càng tiến gần hơn với đời sống của người dân, bắt đầu từ ngày 23/12/2010, Bảo hiểm AAA triển khai chương trình Giới thiệu sản phẩm Bảo hiểm tổn thất toàn bộ và mất cắp mô tô xe máy với thông điệp “Giải pháp an tâm – Bảo toàn tài sản”. Chương trình này, với các hoạt động diễu hành xe, liên kết với các đại lý của SYM tập trung quảng bá, giới thiệu tính ưu việt của sản phẩm đến với người dân.

Theo quy tắc bảo hiểm tổn thất của Bảo hiểm AAA đưa ra, chủ xe sẽ được bảo hiểm tổn thất toàn bộ và mất cắp môtô, xe máy do các nguyên nhân như: cháy nổ; nhà ở hoặc nơi cư trú bị trộm cướp đột nhập, bị cướp khi đang đi trên đường; bị mất xe khi gửi trong bãi giữ xe (với điều kiện bãi xe đó phải được cấp phép); bị tai nạn trong quá trình môtô, xe máy được chuyên chở trên các phương tiện đường bộ, đường thủy, đường sắt; bị các các tai nạn do thiên tai như cây đổ, đất đá sụt lở… gây thiệt hại từ 75% trở lên.

Điều kiện mà Bảo hiểm AAA đưa ra đối với chủ phương tiện cũng đơn giản. Để được tham gia loại hình bảo hiểm này, xe máy chỉ cần có thời hạn dưới 7 năm tính từ ngày đăng ký lần đầu; có giá trị từ 8 triệu đồng trở lên tại thời điểm yêu cầu bảo hiểm. Mức phí bảo hiểm bình quân khoảng 2% trên giá trị xe/năm. Ví dụ, tại thời điểm này, một chiếc xe máy với giá khoảng 10 triệu đồng, sẽ phải đóng mức phí 75.000 đồng/năm; Honda hiệu Dylan hoặc SH mới, mức phí là 895.000 đồng/năm; xe Suzuki Smash khoảng 175.000 đồng/năm; xe Attila đời mới khoảng 395.000 đồng/năm…

Cách tính giá trị xe máy cũ để tính số tiền phí bảo hiểm và số tiền bồi thường là: xe sử dụng dưới 1 năm được tính bằng 100% trị giá xe mới; xe đã sử dụng từ 1 đến 3 năm được tính bằng 80% so với giá xe mới; xe sử dụng từ trên 3 đến 5 năm còn 65% và xe trên 5 năm còn 55% so với giá xe mới. Ngoài ra, khách hàng còn được giảm phí bảo hiểm dài hạn nếu đăng ký mua sản phẩm này trong thời gian 2 năm (giảm 15%) và 3 năm (giảm 20%) hoặc giảm phí do không tổn thất, với thời hạn sau 1 năm (giảm 10%), sau 2 năm (giảm 20%) và sau 3 năm (giảm 30%). Điểm nhấn của sản phẩm này là giảm phí theo nhóm, cứ nhóm 50 chiếc xe là được giảm 10% phí và nhóm 100 chiếc xe là được giảm 20% phí.

Để khách hàng có cái nhìn khách quan về sản phẩm, nhóm phóng viên chúng tôi đã có buổi trao đổi trực tiếp và lắng nghe ý kiến từ một số khách hàng:

Anh Mai Văn Phến, 424 Nguyễn Thái Sơn, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM:(khách hàng vừa nhận bồi thường từ Bảo hiểm AAA): Tháng 10/2009 tôi có mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ và mất cắp mô tô xe máy của Bảo hiểm AAA. Vào tháng 11/ 2010, tức gần 1 năm sau khi mua bảo hiểm, kẻ gian đã đột nhập vào nhà riêng của tôi ở quận Gò Vấp và lấy cắp xe. Chiếc xe là tài sản lớn của hai vợ chồng tôi. Khi bị mất, chúng tôi đã rất lo lắng, nhưng may mắn thay, nhờ mua sản phẩm bảo hiểm mất cắp mô tô xe máy của Bảo hiểm AAA nên chúng tôi đã nhận được sự bồi thường thỏa đáng và nhanh chóng. Tôi và gia đình nhận thấy sản phẩm bảo hiểm này của Bảo hiểm AAA thật sự ý nghĩa và cần thiết. Khi mua xe mới, chắn chắn tôi sẽ tiếp tục tham gia sản phẩm bảo hiểm này, cũng như giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng biết đến sản phẩm. Rủi ro ngoài ý muốn sẽ không ngoại trừ ai và bất cứ khi nào, vì vậy mua bảo hiểm là cách tốt nhất để đề phòng và hạn chế rủi ro.

Anh Lê Văn Út, 33 tuổi, chủ cửa hàng điện thoại di động, huyện Nhà Bè, TP.HCM: Tôi đang chọn lựa mua xe mới cho bà xã, cũng đã có tham khảo và được các bạn ở Bảo hiểm AAA tư vấn một số điều khoản của chương trình bảo hiểm mất cắp mô tô xe máy. Một số các điều khoản về các trường hợp được bảo hiểm cũng khá chi tiết và bao quát: như trong trường hợp mất cắp, cháy nổ, hỏa hoạn, hay thậm chí là tổn thất trong quá trình vận chuyển xe máy trên đường bộ, đường thủy…Sau khi tìm hiểu, tôi nhận thấy sản phẩm bảo hiểm này rất thiết thực vì không ai lường trước được rủi ro. Chắc chắn là phải đăng ký cho xe của bà xã và cho xe của mình luôn để an tâm hơn.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh, 28 tuổi, nhân viên Marketing, Q.7, TP.HCM:

Mình cũng nhận thấy chương trình bảo hiểm này có ích, và chi phí bảo hiểm cũng không quá cao, dao động trong khoảng từ 75,000 đến 2,000,000 đồng cho 1 năm tùy giá trị xe, phù hợp với mức chi trả của chủ sở hữu. Với chiếc Artila Elizabeth FI của mình thì mức phí đóng bảo hiểm tương ứng là 380,000 đồng cho 1 năm, khoảng 30,000 đồng cho 1 tháng, không nhiều mà khiến mình cảm thấy yên tâm vì đây là khoảng thời gian gần Tết, nạn mất cắp cũng thường xuyên xảy ra lắm . Lo xa vẫn tốt hơn.

Anh Trịnh Quốc Bảo, PGĐ Công ty THHH – TM DV Bến Thành Savico, Tổng đại lý SYM:

Như các bạn đã biết, xe máy đã trở thành phương tiện giao thông không thể thiếu của người dân Tp.HCM, nhất là khi đời sống được nâng cao, mọi người chấp nhận chi trả một số tiền lớn cho chiếc xe máy và xem đó là tài sản. Giá tiền của xe máy có thể dao động từ 7 triệu đến cả trăm triệu. Khi những rủi ro hay tai nạn ngoài mong muốn xảy ra, tài sản này có thể mất trắng. Ở góc độ doanh nghiệp kinh doanh xe gắn máy, chúng tôi mong muốn hợp tác với Bảo hiểm AAA, đặc biệt là với sản phẩm Bảo hiểm tổn thất toàn bộ và mất cắp mô tô xe máy nhằm giúp cho người tiêu dùng tìm được cho mình giải pháp an tâm – bảo toàn tài sản. Sắp tới, SYM chuẩn bị đăng ký mua một số lượng lớn sản phẩm bảo hiểm này của Bảo hiểm AAA để tặng cho khách hàng khi mua xe máy.

P.V

Leave a comment